Tìm việc làm sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc - Visa D10


Tìm việc làm sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc - Visa D10

Sau khi tốt nghiệp tại một Cao đẳng(전문학사)/Đại học/Cao học tại Hàn Quốc, bạn sẽ được tạo điều kiện ở lại Hàn Quốc với VISA D­10 để tìm kiếm việc làm HOẶC thực tập ngắn hạn được trả lương tại một công ty Hàn Quốc HOẶC chuẩn bị nộp hồ sơ về sở hữu trí tuệ (intellectual property right) và mở công ty khởi nghiệp. 

 Tìm  việc  làm  sau  khi  tốt nghiệp tại Hàn Quốc - Visa D10
Với VISA D­10, bạn có quyền lưu trú tại Hàn Quốc 6 tháng và được gia hạn với tổng thời gian tối đa là 2 năm. Trong thời gian có visa này, bạn sẽ không được làm việc chính thức (chấp nhận hình thức thử việc) và khi được một công ty/viên chấp nhận thì phải đổi ngay sang loại VISA tương ứng.

I. Điều kiện:
– Có mục đích tìm kiếm việc làm hoặc nghiên cứu trong dưới các dạng visa E­1, E­2, E­3, E­4, E­5, E­6, và E­7. Đối với E­6, KHÔNG TÍNH VISA E­6­2 làm việc trong lĩnh vực giải trí người lớn (adult entertainment). Chỉ những nghệ sĩ, vận động viên thật sự mới được chấp nhận.

– Bạn đủ điều kiện cho mục C của visa D­8 Corporate Investor và chuẩn bị khởi nghiệp (business startup).

II. Hồ Sơ Thủ Tục

1. Đơn yêu cầu đổi visa, có dán ảnh 3.5cm x4.5cm nền trắng, chụp trong 6 tháng trở lại.
Download: .
2. Hộ chiếu (여권) bản gốc.
3. Alien Registration Card (외국인등록증)
4. Mẫu kế hoạch tìm việc (구직활동계획서). Download mẫu tại đây: .
5. Bằng Cao đẳng/Đai học/Cao học ở Hàn Quốc.
6. Bảng điểm của bằng cấp ở mục 5.
7. Chứng nhận nơi ở (거주숙소제공사실확인서). Download mẫu tại đây: . Có thể nộp hợp đồng nhà hoặc giấy xác nhận cư trú. Tuy nhiên, đọc kỹ bài Tránh bị phạt tiền khi gia hạn/chuyển đổi visa.
8. Giấy khám lao: Yêu cầu nộp giấy khám lao khi gia hạn, chuyển đổi visa.

Lệ phí:
– Phí đổi VISA: 100,000 KRW
– Phí làm thẻ: 30,000 KRW
– Phí ship: 3,000 KRW
Tổng lệ phí là 133,000 KRW cho trường hợp nhận qua bưu điện hoặc 130,000 KRW nếu muốn nhận tại nơi đã đăng ký chuyển đổi.

III. Gia Hạn Visa D-10

1. Thời gian lưu trú tối đa:
– Tốt nghiệp đại học trở lên TẠI HÀN QUỐC: 2 năm
Nguyên gốc tiếng Hàn: 국내대학 학사 이상 학위 취득자
– Tốt nghiệp cao đẳng TẠI HÀN QUỐC (국내대학 전문학사) có điểm trung bình trên 2.5 hoặc có bằng kỹ thuật quốc gia (국가기술자격증): 2 năm
– Có kinh nghiệm làm việc 1 năm trở lên tại các công ty trong danh sách FORTUNE’s Global 500: 2 năm
– Tốt nghiệp các trường nằm trong Top 200 trên thế giới trong bản xếp hạng TIMES Higher World University Rankings: 2 năm
– Người đã được cấp hoặc đang chờ xét duyệt Patent Right (특허권), Utility Model Right (실용신 안권) hoặc Design Right (디자인권): 2 năm
– Đạt 50 điểm trở lên trong bảng điểm dành cho Di trú khởi nghiệp (chúng tôi sẽ đưa lên sau): 2 năm.

– CÁC DIỆN KHÁC: 1 năm

Đơn yêu cầu tổng hợp, có dán ảnh 3.5cm x4.5cm nền trắng, chụp trong 6 tháng trở lại.
Download: .
2. Hộ chiếu (여권) bản gốc + Photo.
3. Alien Registration Card (외국인등록증) bản gốc + Photo.
4. Kế hoạch tìm việc (구직활동계획서). Download mẫu tại đây: .
. Chứng nhận nơi ở (거주숙소제공사실확인서). Download mẫu tại đây: . Có thể nộp hợp
đồng nhà hoặc giấy xác nhận cư trú. Tuy nhiên, đọc kỹ bài Tránh bị phạt tiền khi gia
hạn/chuyển đổi visa.
6. Người tốt nghiệp cao đẳng: Bằng kỹ năng quốc gia (국가기술자격증) và bảng điểm (성적증명서)

CHÚ Ý

– Trong một số trường hợp, có yêu cầu thêm chứng minh tài chính cho giai đoạn bạn đang xin VISA D­10 sắp tới. Tốt nhất là nộp 1­2 triệu KRW vào tài khoản và ra ngân hàng xin giấy 입출 금내역서. Đây là giấy chứng nhận danh sách các giao dịch ngân hàng (tối thiểu 3 tháng).

– Nếu có ý định xin VISA D­10 và sau đó chuyển sang VISA E­7 để làm việc thì bạn NÊN tham gia chương trình Hội nhập xã hội – KIIP. VISA E­7 bị giới hạn bới tỉ lệ nhân viên nước
ngoài / nhân viên người Hàn nên nhiều công ty có thể muốn tuyển dụng NHƯNG không thể bảo lãnh VISA cho bạn. Nếu bạn hoàn thành lớp KIIP cấp 5 và đủ điểm cho VISA F­2 thì với xác nhận tuyển dụng của công ty, bạn có thể chuyển sang VISA cư trú F­2 thay vì E­7. Tìm hiểu về chương trình Hội nhập xã hội ở đây

– Từ ngày 09/02/2015, yêu cầu Giấy giới thiệu của giáo sư đối với sinh viên tốt nghiệp Đại
học/cao học với kiện điểm trung bình (GPA) dưới 3.0 được BỎ .
– Từ ngày 09/02/2015, yêu cầu GPA phải trên 3.0 hoặc có technical license đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng(전문학사) được BỎ.


0 Response to " Tìm việc làm sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc - Visa D10"

Post a Comment

Bài Viết Được Quan Tâm

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA
ĐC: 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Q.1, HCM
ĐT: 028 7300 2027 - Hotline: 0909.120.127 (Zalo)
Website: www.zila.com.vn