HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC


HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC


Đối tượng được cấp 

Người muốn học tiếng/ nghiên cứu chuyên sâu tại các trường cao đẳng, đại học, cao học (bao gồm cả cao học ban đêm) được thành lập theo quy định của luật giáo dục đại học hoặc cơ quan nghiên cứu học thuật trên hệ cao đẳng thành lập dựa vào quy định của pháp luật.

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC
HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC
Chuẩn bị Hồ sơ người xin cấp visa du học Hàn Quốc

1. Hộ chiếu
2. Đơn xin cấp visa (Có dán hình 35x45, hình nền màu trắng).
3. Giấy báo nhập học có bao gồm quyết định thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính (do hiệu trưởng trường đại học cấp - bản chính).
4. Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của cơ quan giáo dục hoặc giấy phép thành lập trường (cơ quan) Hàn Quốc (bản sao, email, fax).
  • - Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính 
  • - Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi hoặc chuyển khoản trong nước hoặc chứng nhận hoán đổi ngoại tệ liên tục trong: 
  • - Visa du học D4: 9.000USD – duy trì số dư tối thiểu 6 tháng 
  • - Visa du học D2: 20.000USD – duy trì số dư tối thiểu 3 tháng 
  • - Du học sinh trao đổi: 9.000USD – duy trì tối thiểu 3 tháng 
  • - Giấy xác nhận số dư của ngân hàng có thời hạn 1 tháng tính đến ngày nộp hs + 1 bản photo sổ ngân hàng gốc (mang theo sổ gốc để đối chiếu) 
  • - Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (hộ khẩu+khai sinh), xác nhận thu nhập của bố mẹ và cam kết bảo lãnh của bố mẹ. 
  • - Học bổng của trường: phải có giấy xác nhận học bổng do hiệu trưởng cấp 
  • - Học bổng giáo sư: giấy xác nhận nhân viên, giấy xác nhận số dư của giáo sư, giấy tờ liên quan đến hỗ trợ chi phí trong quá trình nghiên cứu, cam kết bảo lãnh của GS – bản chính.
6. Bằng cấp cao nhất (Dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng tư pháp) 

Đối với học sinh nhận học bổng chính phủ, học sinh đăng ký các trường trong danh sách ưu tiên có thể giản lược giấy tờ chứng minh số dư tài khoản ngân hàng 

Đối với sinh viên trao đổi cần cung cấp: 
  • - Thư tiến cử của 2 trường 
  • - Xác nhận sinh viên của trường tại VN 
  • - Giấy tờ liên quan đến hiệp định giao lưu học thuật giữa các trường đại học (MOU)
7. Khám lao tại BV Chợ Rẫy (theo form quy định)

Đối với những người muốn đi nghiên cứu đặc biệt ở các cơ quan giáo dục hoặc cơ quan học thuật


1. Giấy tờ chứng minh hoạt động nghiên cứu
2. Giấy tờ chứng minh bằng cấp cao nhất
3. Giấy bảo lãnh hoặc giấy tờ liên quan tới tài chính 

Giấy tờ liên quan tới việc chi trả kinh phí cần thiết cho việc lưu trú như giấy xác nhận chuyển khoản, số dư tài khoản ngân hàng của bản thân hoặc của người bảo hộ hoặc giấy xác nhận đối tượng chi trả học bổng

CHÚ Ý : tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp của nhà nước Việt Nam có giá trị trong vòng 3 thán-Người có bằng tốt nghiệp và bảng điểm cao nhất thuộc các trường từ QUẢNG NAM trở vào 
  • - Thời gian nhận hồ sơ: 8:30 -15:00 (thứ 2- thứ 6), nghỉ trưa 12:00-13:30 
  • - Thời gian thẩm tra: 25 ngày (kể từ ngày nhận hồ sơ)
  • - Lệ phí: 50 USD trả bằng tiền Việt tính theo tỉ giá ngân hàng Worri tại LSQ
Lãnh sự quá có thể gọi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc sau khi tiếp nhận hồ sơ của du học sinh.

Nguồn: Lãnh sự quán Hàn Quốc


0 Response to "HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC"

Post a Comment

Bài Viết Được Quan Tâm

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA
ĐC: 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Q.1, HCM
ĐT: 028 7300 2027 - Hotline: 0909.120.127 (Zalo)
Website: www.zila.com.vn