Những điều lưu ý khi đăng ký visa Hàn Quốc


NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI ĐĂNG KÝ VISA HÀN QUỐC 

1. Thời gian tái đăng ký đối với những người đã bị từ chối visa Hàn Quốc

- Trong trường hợp người đã bị từ chối cấp visa muốn xin tái đăng ký cấp visa thì sau 03 tháng kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối cấp visa mới có thể xin tái đăng ký cấp visa.

- Trường hợp của visa du học, nếu không có lý do đặc biệt, tối thiểu phải qua 6 tháng mới có thể tái đăng ký cấp visa. Riêng ở Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, tối thiểu 3 tháng mới có thể đăng ký lại.

- Trong trường hợp bị từ chối cấp visa trong vòng 6 tháng tại các cơ quan nào và không có lý do đặc biệt thì phải tái đăng ký lại tại cơ quan đã bị từ chối đó.

2. Hạn chế trả lại hồ sơ đã nộp Hàn Quốc

- Hồ sơ đã nộp khi đăng ký cấp visa sẽ không được trả lại. 

3. Hiệu lực của visa Hàn Quốc

- Thời gian hiệu lực của visa một lần tối đa là 3 tháng kể từ ngày cấp, và trong thời gian hiệu lực chỉ được nhập xuất cảnh 01 lần.

- Visa nhiều lần, trong thời gian còn hiệu lưc (thông thường là 1 năm) thì có thể nhập cảnh tự do nhiều lần.

4. Tiêu chuẩn của việc thẩm tra cấp visa 

- Tiêu chuẩn thẩm tra cấp visa căn cứ vào các quy định liên quan đến Luật quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc v...v, và thông thường các lý do được đưa ra khi từ chối cấp visa như sau:

   o Không có hộ chiếu còn hiệu lực, hoặc các trường hợp không ghi rõ mục đích nhập cảnh hoặc thời gian lưu trú (theo điều 12 Luật quản lý xuất nhập cảnh).
  o Trường hợp có lý do xác đáng để nhận định rằng có khả năng có những hành động gây tổn hại đến an ninh công cộng (như lưu trú bất hợp pháp) hoặc lợi ích của đất nước Hàn Quốc (theo điều 11 Luật quản lý xuất nhập cảnh).
  o Trường hợp có lý do xác đáng để nhận định rằng có khả năng có những hành động gây tổn hại đến trật tự kinh tế và xã hội hoặc phong tục tốt đẹp của Hàn Quốc (theo điều 11 Luật quản lý xuất nhập cảnh).
  o Những bệnh nhân mang bệnh truyền nhiễm, người nghiện ma túy, người mắc bệnh thần kinh, người lang thang, người nghèo và những đối tượng bị cấm nhập cảnh khác (theo điều 11 Luật quản lý xuất nhập cảnh).

- Trường hợp người đăng ký nộp hồ sơ gian dối, không ghi rõ mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú hoặc không nộp được những giấy tờ chứng minh ngược lại liên quan đến khả năng lưu trú bất hợp pháp thì sẽ bị từ chối cấp visa, đặc biệt đối với người nộp hồ sơ gian dối có thể trở thành đối tượng bị xử phạt.

  o Tại cơ quan chúng tôi sau nhận được đơn xin visa v...v. trong trường hợp cần thiết sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan của nước sở tại để điều tra tính xác thực, sau khi có kết quả thì tùy theo kết quả đó sẽ đi đến quyết định cuối cùng là có cấp visa hay không. Vì vậy, không phải tất cả các hồ sơ nộp vào vào đều được cấp visa.

- Đặc biệt, trường hợp của visa cư trú (F-2), sau khi thẩm tra hồ sơ lần một sẽ tiến hành phỏng vấn các đối tượng đã thông qua vòng xét hồ sơ rồi mới cấp visa. Vì vậy, trong trường hợp hồ sơ bị coi là có vấn đề hoặc không đáp ứng được điều kiện cấp visa thì sẽ có đề nghị điều tra tính xác thực với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi người mời sinh sống và theo kết quả đó sẽ được xem xét tổng hợp lại mới quyết định cuối cùng có cấp visa hay không.

  o Mặc dù đã thông qua vòng xét hồ sơ, nhưng khi phỏng vấn trong trường hợp nhận thấy rằng cần thiết phải điều tra thì chúng tôi sẽ có đề nghị điều tra tính xác thực.
  o Những người không vượt qua vòng phỏng vấn thứ nhất, trong khoảng 1 đến 2 tuần sau sẽ có cơ hội được phỏng vấn lần hai, nếu vẫn không vượt qua vòng phỏng vấn lần hai sẽ bị từ chối cấp visa.

- Thông tin liên quan đến những người người đăng ký xin visa cư trú đã thông qua vòng phỏng vấn có thể biết được thông qua mục “Danh sách phỏng vấn đậu” trên website của cơ quan chúng tôi. 

5. Thông báo lý do từ chối cấp visa Hàn Quốc

- Trường hợp người đăng ký cấp visa hỏi về lý do bị từ chối cấp visa thì có thể nhận được thông báo bằng văn bản lý do từ chối cấp visa.

- Khi bị từ chối cấp visa, có thể kiểm tra được hình thức của từng lý do nhưng không thể cho biết lý do bị từ chối một cách cụ thể hơn nữa bằng điện thoại hoặc văn bản.

- Căn cứ vào yêu cầu của đương sự đăng ký sẽ cho biết lý do từ chối, và trong những trường hợp cần thiết sẽ trả giấy thông báo lý do từ chối cấp visa.

- Trường hợp không phải là người đăng ký cấp visa mà là người thứ 3, thì căn cứ theo luật “Bảo vệ quyền riệng tư cá nhân” sẽ hạn chế thông báo lý do từ chối cấp visa theo điều khoản bảo vệ thông tin cá nhân. 

6. Hạn chế đăng ký và cấp visa Hàn Quốc

- Trong trường hợp người được mời nhận giấy bảo lãnh của người mời và đã được cấp visa nhưng phát sinh những hành vi vi phạm pháp luật trong nước như: lưu trú bất hợp pháp, hành vi phạm tội v...v thì có thể bị hạn chế mời và cấp visa.

- Khi đăng ký cấp visa trong trường hợp nộp các loại giấy tờ như: giấy xác nhận công tác, giấy tờ cho thuê bất động sản v...v mang tính giả dối hoặc trong khi phỏng vấn khai những thông tin không đúng sự thật thì sẽ bị từ chối cấp visa và người nộp những hồ sơ giả đó có thể sẽ bị xử lý hoặc bị đề nghị điều tra theo pháp luật liên quan.

- Trong các trường hợp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự của nơi thẩm tra hồ sơ cấp visa hoặc làm cố ý làm ảnh hưởng đế quá trình thẩm tra cấp visa hoặc từ chối không có lý do xác đáng cũng sẽ bị hạn chế cấp visa. 

7. Một số lưu ý khác Hàn Quốc

- Trường hơp của visa cư trú (F-2), visa du học (D-2 và D-4) thì bắt buộc phải phỏng vấn, ngoài ra trong các trường hợp visa khác nếu thấy cần thiết cũng sẽ tiến hành phỏng vấn.

- Dù đã được cấp visa, nhưng trong các trường hợp không phù hợp với điều kiện cho phép nhập cảnh theo kết quả thẩm tra nhập cảnh do nhân viên quản lý xuất nhập cảnh tại các cảng, cảnh hàng không của Hàn Quốc thì cũng có thể bị từ chối cho nhập cảnh. Vì vậy, khi nhập cảnh quý vị vui lòng xuất trình bản sao hồ sơ liên quan như: giấy mời (bản sao) đã nộp khi đăng ký xin visa để chứng minh mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Liên hệ Dịch vụ tư vấn Visa Hàn Quốc Chuyên Nghiệp: 
ĐT: 0969 89 88 66 - (08) 66868 999


Visa Hàn Quốc
Visa Hàn Quốc0 Response to "Những điều lưu ý khi đăng ký visa Hàn Quốc"

Post a Comment

Bài Viết Được Quan Tâm

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA
ĐC: 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Q.1, HCM
ĐT: 028 7300 2027 - Hotline: 0909.120.127 (Zalo)
Website: www.zila.com.vn