CƠ HỘI VIỆC LÀM TRƯỚC VÀ SAU KHI DU HỌC TẠI HÀN QUỐC


CƠ HỘI VIỆC LÀM TRƯỚC VÀ SAU KHI DU HỌC TẠI HÀN QUỐC 

Bài viết sẽ giúp các bạn hiểu được những chính sách, những xu hướng tuyển dụng nhân lực nước ngoài tại Hàn Quốc dành cho du học, cũng như lời khuyên hữu ích để tìm kiếm một công việc tốt tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

CƠ HỘI VIỆC LÀM TRƯỚC VÀ SAU KHI DU HỌC TẠI HÀN QUỐC 
Thị trường Hàn liệu có “cởi mở”?

Hiện nay tỉ lệ người lao động tại Hàn thất nghiệp rất thấp, nền kinh tế của Hàn cũng đang trên đà tăng trưởng và không ngừng lớn mạnh, biến nơi đây trở thành “miền đất hứa” để tìm kiếm việc làm. Ngoài ra những chính sách của Chính phủ Hàn Quốc như chính sách về trao học bổng 100%, học phí được giảm 50% đã hỗ trợ, giúp sinh viên nước ngoài học tập và tìm kiếm được việc làm ổn định tại đây. Dẫu thế, không phải lĩnh vực nào cũng dễ tìm kiếm việc làm, vì vậy bạn cần suy nghĩ, tìm hiểu kỹ trước khi quyết định ở lại và tìm kiếm việc làm tại Hàn.

Thị trường việc làm khá cạnh tranh vì bạn phải “đấu tranh” với những ứng cử viên bản địa. Tuy nhiên, chừng nào bạn sở hữu một tấm bằng từ các trường đại học Hàn Quốc và có khả năng giao tiếp, ngôn ngữ tốt, bạn sẽ nhanh chóng trở thành thành một ứng cử viên sáng giá cho các công ty tại Hàn Quốc.

Là sinh viên quốc tế, tôi có thể làm việc tại Hàn Quốc?

Hoàn toàn có thể. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28h/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc khoảng 7-9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.

Sau khi tốt nghiệp, tôi có thể làm việc tại Hàn Quốc?

Tốt nghiệp tại Hàn Quốc liệu có tìm kiếm được việc làm đang là nỗi trăn trở của nhìn du học sinh
Sau khi tốt nghiệp nếu bạn tìm được visa cho giáo sư (professors), hoặc sở hữu bằng Cử nhân về Khoa học Tự nhiên (Natural Sciences) và Kỹ sư (Engineering) hoặc có bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn (Humanities) từ các trường đại học Hàn Quốc nếu bạn muốn làm việc toàn thời gian tại Hàn Quốc. Nếu bạn không có được bất kỳ điều kiện nào ở trên thì việc bạn tìm được việc làm ổn định ở Hàn Quốc sẽ khá khó khăn. Và bạn nên liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường bạn để thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này.

Mẹo cho bạn:

– Tận dụng mọi cơ hội việc làm bạn có trong thời gian học tập tại Hàn.
– Tăng cường khả năng tiếng Hàn của bạn bằng cách đầu tư vào các lớp học tiếng Hàn cũng như tham gia vào các kỳ thi tiếng Hàn.
– Tạo mọi mối quan hệ với mọi người xung quanh. Thị trường việc làm rất cần các mối quan hệ.


0 Response to "CƠ HỘI VIỆC LÀM TRƯỚC VÀ SAU KHI DU HỌC TẠI HÀN QUỐC "

Post a Comment

Bài Viết Được Quan Tâm

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA
ĐC: 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Q.1, HCM
ĐT: 028 7300 2027 - Hotline: 0909.120.127 (Zalo)
Website: www.zila.com.vn